Tóc mỏng, nguyên nhân&thực tế


Hóa chất

Các chất hóa học tăng cường tác động lên tóc làm cho tóc mất đi vẻ đẹp tự nhiên, gây yếu tóc và khô. Hóa chất từ những dịch vụ chăm sóc, tạo kiểu tóc như nhuộm màu, duỗi thẳng hoặc uốn cong có thể gây kích thích da đầu và ức chế sự phát triển tóc khỏe mạnh.

nguyên nhân gây rụng tóc

Kỹ thuật tạo kiểu

Tết tóc, cột tóc tạo kiểu quá chặt cũng là nguyên nhân gây rụng tóc, yếu tóc làm hỏng lớp biểu bì, lớp ngoài bảo vệ của các sợi tóc, làm căng thẳng và mệt mỏi da đầu dễ gây rụng tóc.

Tuổi tác

Số tóc rụng càng tăng theo độ tuổi cho đến khi khoảng 40, ở giai đoạn này trở đi tóc rụng nhiều hơn. Từ độ tuổi này trở đi, nam giới hay bị hói đầu, trong khi phụ nữ có thể trải nghiệm mỏng như một kết quả của những thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ mãn kinh. Đối với người cao tuổi, một chế độ ăn uống giảm sút có thể có một tác động đáng kể gây rụng tóc.

Vấn đề quan tâm của bạn

Để duy trì độ dày và số lượng tóc hiện tại của bạn, số tóc mọc lên phải đủ để thay thế số sợi tóc đã mất. Số lượng tóc rụng lên đến 100 sợi/ngày được xem là bình thường, nhưng rụng ở số lượng bất kỳ lớn hơn thì mái tóc bạn có nguy cơ mỏng đi là rất cao. Nếu bạn có thể nhìn thấy da đầu lộ ra ở chân tóc, đây là vấn đề lớn của hiện tượng tóc ít và mỏng.

Sự thật về rụng tóc

50% số nam và nữ sẽ có nguy cơ mắc bệnh về rụng tóc.

Đây là một vấn đề phổ biến và gây căng thẳng với rất nhiều cá nhân mắc phải. Sự thật về rụng tóc là không thể đảo ngược, nhưng nếu phát hiện sớm, được tư vấn chuyên nghiệp, và các sản phẩm công nghệ tiên tiến, bạn có thể phục hồi tối đa mái tóc vốn có của bạn.

Comments