Ăn uống như thế nào để mọc tóc nhanh


Ai cũng mong muốn mái tóc của mình trông dày hơn và sống động hơn, bạn cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian và sự kiên nhẫn để chăm sóc cho mái tóc của mình. Dưới đây là một số cách đơn giản mà bạn có thể áp dụng để chăm sóc cho mái tóc của mình kích thích mọc nhanh hơn và dày hơn.

toc-khoe

Nên áp dụng chế độ ăn uống như thế nào để mọc tóc nhanh

Áp dụng chế độ ăn uống lành mạnh

Ăn nhiều trái cây, rau quả, thịt, cá

 • Chế độ ăn uống không chỉ liên quan đến sức khỏe, mà nó còn ảnh hưởng đến mái tóc của bạn đáng kể. Chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng đem lại lợi ích để cải thiện cơ thể của bạn khỏe mạnh, khi cơ thể khỏe mạnh thì các bộ phận cũng khỏe mạnh và phát triển tốt.
 • Tóc được tạo ra từ protein, hãy chắc chắn rằng bạn đang bổ sung rất nhiều protein trong chế độ ăn uống. Những người bị chán ăn, hoặc những người đang áp dụng chế độ ăn uống để giảm cân, tóc sẽ phát triển yếu đi.
 • Một số thực phẩm chức nhiều protein mà bạn có thể bổ sung trong chế độ ăn uống của mình: thịt nạc như gà và gà tây, cá, trứng, các sản phẩm đậu nành, các loại đậu và hạt. Những thực phẩm này sẽ giúp thúc đẩy sản xuất keratin khỏe mạnh, đó là những dinh dưỡng giúp tạo ra của tóc.
rau-qua

Ăn đúng loại chất béo

 • Một số chất béo rất cần thiết cho cả hai: sức khỏe và tóc khỏe mạnh. Chất béo ở mức độ vừa phải giúp duy trì mái tóc và làn da khỏe mạnh.
 • Chất béo sẽ giúp duy trì các vitamin và khoáng chất trong chế độ ăn uống, và đây là điều cần thiết để cải thiện mái tóc khỏe mạnh, bao gồm vitamin A, D, E, và K.
 • Ăn đúng loại chất béo. Chất béo bão hòa, axit béo, và chất béo hydro hóa là những loại mỡ mà bạn nên tránh. Chất béo omega 3, được tìm thấy trong các loại dầu biển và thực vật, rất tốt cho mái tóc khỏe mạnh. Vitamin có chứa dầu cá rất hữu ích trong việc thúc đẩy sự phát triển của nang lông
ca-hoi

Bổ sung sắt

 • Hãy chắc chắn rằng bạn được bổ sung đủ lượng sắt và kẽm. Sắt và kẽm, cùng với các vitamin khác rất cần thiết trong việc tạo ra mái tóc khỏe mạnh.
 • Sắt vai trò cung cấp oxy cho các tế bào của bạn, thịt nạc động vật là cách tuyệt vời chứa nhiều sắt, nhưng nếu bạn đang ăn chay, có thể ăn đậu, đậu lăng, và các sản phẩm từ đậu nành như đậu phụ.
vitamin-c

Bổ sung đủ Kẽm

Kẽm hỗ trợ trong việc khôi phục các mô của bạn, đảm bảo rằng các tuyến dầu quanh nang của bạn đang làm việc một cách thích hợp. Bổ sung kẽm bằng cách ăn hàu, thịt bò ít chất béo, mầm lúa mì, bí ngô rang và hạt bí, chocolate đen bột ca cao.

hau

Bổ sung đủ vitamin C hằng ngày

 • Thiếu Vitamin C có thể gây tóc yếu và dễ bị chẽ ngọn, gãy.
 • Cơ thể cần vitamin C để hình thành collagen, rất quan trọng trong việc phát triển sự tăng trưởng tóc. Vitamin C cũng giúp hấp thụ sắt, do đó duy trì mức độ vitamin C tốt là cần thiết để hấp thụ chất sắt.
 • Cơ thể không thể tạo ra vitamin C mỗi ngày. Do đó điều quan trọng là bạn cần ăn và uống những thực phẩm lượng vitamin C cao. Dưa đỏ, trái cây họ cam quýt, bông cải xanh, ớt chuông, rau bina tất cả những loại thực phẩm đóng gói có chứa vitamin C đều tuyệt vời cho tóc của bạn.
 • Hội sức khỏe khuyến cáo bổ sung vitamin C: 45 mg / ngày cho trẻ em 9-13 tuổi; khoảng 70 mg / ngày cho thanh thiếu niên trong độ tuổi 14-18; khoảng 75 và 90 mg / ngày cho người lớn.

Thay đổi lối sống, ăn uống lành mạnh có thể giúp kích thích mọc tóc nhanh và dày hơn

Comments