Cách dùng dầu dừa dưỡng tóc


Từ cây dừa người ta lấy lá lợp nhà, thân dừa làm gỗ, đồ gia dụng, giải khát từ nước dừa, và cả làm đẹp từ cách dùng dầu dừa dưỡng tóc.

Công dụng của dầu dừa với tóc

Không biết các bà, các mẹ của chúng ta đã biết sử dụng dầu dừa để dưỡng tóc từ khi nào. Chỉ biết trước kia để có được dầu dừa để dưỡng tóc là cả một sự gian nan.

Dừa khô, phải dùng tay để nạo cùi dừa thành những sợi nhỏ li ti để khi ngâm với nước nóng thì tinh dầu ra nhiều hơn. Sau đó là công đoạn nấu dầu dừa, trung bình 1kg dừa nạo khoảng 2 trái phải đứng canh bếp liên tục trong 2 tiếng. Trong đó thì công đoạn nạo cùi dừa cứng là vất vả nhất, ngày nay thì đã có máy nạo dừa rất tiện cho chị em rồi nhưng công đoạn vắt nước, nấu nước cốt để thành tinh dầu vẫn còn rất tốn thời gian.

dầu dừa

Tuy gian nan, vất vả để tạo ra dầu dừa là thế song vì vẻ đẹp của “một thương tóc bỏ đuôi gà”, của “tóc xõa bờ vai”, của những “sợi nhớ, sợi thương” mà dầu dừa càng ngày lại càng phổ biến trong việc làm đẹp tóc của chị em.

Công dụng rõ ràng của dầu dừa với tóc mà chị em cảm nhận đầu tiên được đó là tóc óng ả, bóng, suôn mượt và đỡ xơ rối hơn hẳn. Có được điều đó là do thành phần chính của dầu dừa gồm rất nhiều loại axit béo bao gồm: lauric (tỷ lệ cao nhất gần 50%), palmitic, caprylic, capric, stear, các dẫn xuất của axit béo.

Các thành phần viamin E, K, các khoáng chất sắt, canxi, magie trong dầu dừa làm chân tóc khỏe, bám sát vào da đầu ngăn chặn tình trạng rụng tóc. Ngoài ra thì tóc suông mượt hơn thì tình trạng rụng tóc cũng sẽ giảm bớt.

Dùng dầu dừa dưỡng tóc còn có lợi thế là không hề gây hại cho da dầu như các loại kem xả, kem ủ khác. Chúng tự nhiên 100% và còn có hương thơm rất quyến rũ giống hệt như kẹo dừa mà chúng ta hay ăn.

Nếu với mái tóc vốn đã mềm mại sẵn thì chỉ cần dùng dầu dừa dưỡng tóc ngoài ra không cần phải dùng thêm bất kỳ một loại kem xả, kem ủ hay ra tiệm hấp tóc.

Dùng dầu dừa dưỡng tóc sao cho hiệu quả

tóc đẹp

Để dùng dầu dừa dưỡng tóc hiệu quả nhất thì nên hâm nóng dầu dừa lạnh (do đông đặc vì để trong tủ lạnh) hoặc dung dịch dạng lỏng (để môi trường bình thường. Cho dầu dừa vào chén và hâm trong lò viba hoặc để vào trong thau nước ấm là dầu dừa sẽ nóng lên. Vuốt dầu dừa lên cả chân tóc và thân tóc, để khoảng 1 tiếng sau đó gội đầu lại bình thường. Nếu muốn tốt hơn có thể để qua đêm và gội lại vào sáng hôm sau.

Chỉ sau 1 tháng áp dụng cách dùng dầu dừa dưỡng tóc đều đặn bạn sẽ cảm nhận tóc óng, bóng, mượt mà lên trông thấy. Và tất nhiên là bạn vẫn phải áp dụng biện pháp dưỡng tóc tự nhiên tuyệt vời này sau đó để giữ tóc luôn khỏe mạnh, chống gãy rụng.

Có một rắc rối mà nhiều chị em gặp phải khi áp dụng cách dùng dầu dừa dưỡng tóc là tóc bết, ẩm ướt sau khi gội đầu giống như chưa gội đầu cả tháng. Bạn đừng lo, nguyên nhân này là do bạn đã dùng dầu dừa quá nhiều, cần bớt lượng dầu dừa lại và gội đầu kỹ hơn, nên gội đầu lần 2 để làm sạch hết lượng dầu dừa còn sót lại trên da đầu.

Chúc bạn thành công với cách dùng dầu dừa dưỡng tóc.

Bí quyết chăm sóc tóc và kích thích mọc tóc cực kỳ nhanh: http://www.thuocnioxin.com/thuoc-moc-toc
Comments