Tác hại khi nối tóc


Nối tóc là một cách làm đẹp mà nhiều chị em phụ nữ lựa chọn hiện nay, tuy nhiên nối tóc cũng mang lại cho chị em không ít phiền toái như tốn tiền, tốn thời gian và rắc rối trong chăm sóc.

Nối tóc có nhiều kiểu, với mỗi kiểu sẽ có những ưu điểm, nhược điểm khác nhau tùy vào sự lựa chọn của bạn.

nối tóc

Tác hại khi nối tóc

Nối tóc đã mệt và tốn kém nhưng việc chăm sóc tóc nối còn tốn nhiều công sức hơn. Sau khi nối tóc, việc gội đầu cần nhẹ nhàng, không vò quá nhiều sẽ rất dễ gây rối mà không tháo ra được.

Cần thường xuyên bổ sung dưỡng chất bằng cách hấp hay xả khô để bảo vệ và nuôi dưỡng tóc. Những người nối tóc ít gội đầu hơn bình thường, lượng bụi trên da đầu sẽ nhiều hơn, đặc biệt ở tại các mối nối, làm tăng nguy cơ bị nấm và nhiễm bệnh da đầu.

Nối tóc là một dịch vụ làm đẹp tốn kém thời gian và tiền bạc, mỗi ngày thay vì chỉ cần 3 phút để chải tóc thì khi nối tóc, bạn phải mất đến nửa tiếng để trau chuốt trước khi ra đường, và khoảng tầm 3 tháng cần phải thay lớp tóc mới. Khi chải đầu, phải có loại lược riêng biệt và không chải vào các mối nối.

nối tóc

Khi nối tóc, các mối nối nổi cộm, gây khó chịu cho da đầu. Khi tóc thật dài thêm, đẩy phần chân tóc giả dài ra khiến mối nối trở lên lộn xộn, phải cắt sửa lại. Với những người có mạch máu da đầu lưu thông không tốt hoặc bị viêm xoang, viêm mũi, hóa chất nối tóc sẽ làm bệnh trở lên nghiêm trọng hơn. 

Nếu nối tóc sử dụng keo, sau một thời gian dài, tóc sẽ bị phồng tại những mối nối, ảnh hưởng đến phần tóc tự nhiên và da đầu. Đặc biệt, khi mái tóc dài ra, ngọn tóc bị chẻ, những mối nối bị gãy nên việc sửa lại sẽ gây hại cho tóc. Còn với cách nối tóc bằng kẹp chì, khi dùng hóa chất chăm sóc tóc như hấp nóng hay ép, chì sẽ nóng chảy, gây nguy hiểm cho da đầu. Khi tháo kẹp chì ra, chân tóc sẽ yếu và dễ gãy.

tóc rụng

Muốn có một mái tóc dài nhờ kỹ thuật nối tóc, bạn phải ngồi một chỗ rất lâu, khoảng 5-7 tiếng tùy theo số lượng tóc nối ít hay nhiều. Nối được một bộ tóc đẹp rất công phu và tốn kém, mất ít nhất 1,5 - 2 triệu đồng để nối một bộ tóc ngắn, và mất khoảng 3-5 triệu đồng để nối mái tóc vừa dài vừa dày.

Nhiều hệ luỵ nguy hiểm từ nối tóc

Tại Việt Nam, theo thống kê của bệnh viện Da liễu TP.HCM, trung bình mỗi tháng viện Da Liễu tiếp nhận khoảng 50 trường hợp đến khám và điều trị do dị ứng mỹ phẩm làm đẹp tóc gây nên (nối tóc, nhuộm tóc, duỗi tóc…), trong đó chiếm phần lớn là dị ứng với mỹ phẩm, viêm da đầu, viêm nang lông, rụng tóc… do hoá chất làm đẹp tóc.

Nối tóc thật sự cũng không an toàn, đáp ứng nhu cầu làm đẹp nhưng nối tóc cũng tạo nên những mối nối nổi sộm, gây khó chịu da đầu, có thể bị đau khi gội đầu hoặc chải tóc, thậm chí làm tóc yếu đi. 

nấm tóc

Tóc là bộ phận nhạy cảm, dễ bị nấm, gàu…khi dùng hóa chất không lý hay vệ sinh da đầu không đảm bảo. Về ảnh hưởng vật lý, nói tóc có thể gây chấn thương tóc, làm tóc yêu và rụng nhiều hơn mức cho phép. Trung bình mỗi ngày tóc rụng khoảng 20 – 30 sợi, trong những tép tóc nối cũng sẽ có những sợi rụng, do đó lực của chân tóc nối sẽ yếu vì phải gánh lượng tóc nhiều hơn. Việc dùng keo nối tóc cũng có thể gây dị ứng, viêm nang lông, hạn chế gội đầu khi nối tóc khiến lưu trú nhiều bụi bẩn, gây nhiều nấm chí và bệnh nhiễm trùng khác.

tóc hư tổn

Mỗi phương pháp đều có những rủi ro riêng nên người áp dụng cần tìm hiểu tham vấn kỹ các ý kiến chuyên gia trước khi quyết định. Nên thận trọng với những dịch vụ nối tóc giá rẻ, bình dân do sử dụng keo nối kém chất lượng thì sẽ bị phồng tại mối nối, ảnh hưởng đến tóc thật và da đầu. Còn khi nối tóc bằng kẹp chì, khi sử dụng những hoá chất chăm sóc tóc như hấp nóng hay ép, chì sẽ nóng chảy, gây nguy hiểm cho da đầu… Tóc nối cần sự chăm sóc đặc biệt từ việc gội đầu, tạo kiểu, chải tóc, nếu không sẽ gặp phải nhiều vấn đề rắc rối như nấm tóc, rối tóc, rụng tóc… Nếu không kiên nhẫn, bạn không nên nối tóc.

Bí quyết giúp tóc mọc dày và không cần phải nối tóc: http://www.thuocnioxin.com/thuoc-moc-toc
Comments